10 điều mà người ta nên cân nhắc khi chọn phần mềm quản lý bán hàng

Cho dù bạn đang thành lập một doanh nghiệp bán lẻ lần đầu tiên, hoặc bạn là một thương gia có kinh nghiệm, việc có POS phù hợp là điều cần thiết cho sự thành công của bạn. POS, hay hệ thống điểm bán hàng của bạn là thành phần trung tâm trong hoạt động kinh doanh của bạn và không chỉ là cách để khách hàng thanh toán cho giao dịch mua hàng của họ. Một hệ thống POS tuyệt vời có thể hợp nhất và đơn giản hóa các hoạt động kinh doanh quan trọng cũng như cung cấp cho bạn một luồng dữ liệu ổn định mà bạn có thể sử dụng để đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt. Một số khả năng của một hệ thống POS chất lượng bao gồm:

Quản lý hàng tồn kho
Kế toán
Quản lý nhân sự
Quản lý khách hàng
Báo cáo bán hàng
Tuy nhiên, với nhiều hệ thống POS khác nhau ngoài kia, làm thế nào để bạn biết cái nào phù hợp với doanh nghiệp bán lẻ của bạn? Cho dù bạn đang tìm kiếm hệ thống POS đầu tiên của mình hay đang tìm cách nâng cấp lên một hệ thống mới và cải tiến, việc tìm kiếm giải pháp hoàn hảo cần thiết là một vấn đề đau đầu. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về 10 điều mà bạn nên xem xét khi chọn POS bán lẻ.

Chi phí thiết lập và khả năng tương thích với phần cứng của bạn

Mặc dù chi phí vận hành của một POS tuyệt vời tương đối thấp, chi phí ban đầu để thiết lập có thể nhiều hơn bạn mong đợi. Bạn không chỉ phải đầu tư vào phần mềm, mà trừ khi POS bạn chọn tương thích với phần cứng hiện tại của bạn, bạn có thể phải đầu tư một số tiền đáng kể vào ngăn kéo tiền mặt mới, máy quét mã vạch và hơn thế nữa. Tại Hike, chúng tôi biết rằng khoản đầu tư ban đầu của bạn có thể là một triển vọng đáng sợ, vì vậy chúng tôi đã tạo ra một loạt các gói phần cứng giá cả phải chăng bao gồm mọi thứ bạn cần để bắt đầu.

Bạn cần những tính năng gì?

Hệ thống POS có thể được sử dụng trong nhiều doanh nghiệp khác nhau, từ quán cà phê và tiệm đến phòng tập thể dục và cửa hàng bán lẻ. Là nhà bán lẻ, các tính năng mà doanh nghiệp của bạn cần có thể hơi khác so với nhiều thương nhân khác có thể yêu cầu POS. Như vậy, bạn cần chắc chắn rằng hệ thống bạn chọn có các tính năng phù hợp để làm cho doanh nghiệp của bạn thành công vang dội. Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm xung quanh, hãy lập danh sách những gì bạn cần nhất từ POS tương lai của bạn và sử dụng điều này làm cơ sở cho tìm kiếm của bạn.

Quyết định xem bạn có muốn hệ thống POS dựa trên đám mây không

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển sang hệ thống POS dựa trên đám mây. Không giống như phần mềm POS thông thường, tất cả dựa trên các máy chủ tại vị trí thực tế của bạn hoặc nơi nào khác thuộc về công ty của bạn, phần mềm dựa trên đám mây lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn trên đám mây – một không gian kỹ thuật số có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi, tất cả bạn cần là một kết nối internet.

Một số người chưa quen với khái niệm đám mây lo lắng về bảo mật. Sự thật là dữ liệu được bảo mật trên đám mây được mã hóa và sau đó là trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ hệ thống. Vì họ bảo vệ dữ liệu cho rất nhiều người dùng khác nhau, họ đầu tư rất nhiều vào bảo mật lớn nhất có thể, thường vượt xa khả năng chi trả của một công ty cá nhân.

Khả năng sử dụng của POS bạn đã chọn

Không doanh nghiệp nào có thể đầu tư vào một hệ thống không thể sử dụng, do đó, việc chọn một hệ thống đơn giản để vận hành và có thể được sử dụng hàng ngày mà không cần phải tham khảo hướng dẫn sử dụng là điều cần thiết nếu bạn vẫn duy trì hiệu quả nhất có thể . Điều này đặc biệt quan trọng trong môi trường có nhịp độ nhanh hoặc trong các cửa hàng có doanh thu nhân viên cao hơn bình thường.

Một POS tuyệt vời, có thể sử dụng thực sự quan trọng trong sự hài lòng của nhân viên của bạn tại nơi làm việc. Nó có thể cực kỳ bực bội khi dành nhiều ngày của bạn để cố gắng sử dụng một hệ thống phức tạp và khó khăn, đặc biệt nếu nó khiến bạn cảm thấy bị áp lực trong công việc. Do đó, một POS tuyệt vời, có thể sử dụng có thể giúp nhân viên của bạn duy trì số liệu và ngăn khách hàng khỏi trải nghiệm xấu khi đăng ký.

Quy trình đào tạo đơn giản

Bán lẻ nổi tiếng với tỷ lệ doanh thu nhân viên cao, đặc biệt là trong mùa Giáng sinh khi nhân viên tạm thời thường được thêm vào doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu. Thật không may, đào tạo mở rộng là một sự hao tổn nghiêm trọng đối với các nguồn lực của công ty khi các nhân viên giàu kinh nghiệm đã thực hiện các vai trò thông thường của họ để giáo dục và chứng minh cho các thành viên mới hơn trong nhóm.

Tuy nhiên, bằng cách chọn một POS bán lẻ rất thân thiện với người dùng và cung cấp nhiều tài nguyên đào tạo, bạn có thể hợp lý hóa quy trình đào tạo và giúp nhân viên mới của bạn tăng tốc nhanh chóng. Khi bạn chọn Hike làm POS bán lẻ của mình, bạn sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ thư viện các bài báo và video đào tạo được thiết kế riêng để giúp nhân viên mới của bạn được đào tạo đầy đủ về công nghệ của chúng tôi trong thời gian siêu nhanh.

Hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh

Mặc dù bây giờ bạn có thể hài lòng với chỉ một cửa hàng gạch và vữa, nhưng không có gì để nói doanh nghiệp của bạn có thể phát triển tốt hay nhanh như thế nào. Thật không may, một số hệ thống POS hạn chế số lượng cửa hàng và đăng ký có thể sử dụng, có nghĩa là có giới hạn về việc doanh nghiệp của bạn có thể phát triển bao xa trước khi bạn cần đầu tư một khoản đáng kể vào một POS hoàn toàn mới có thể đáp ứng việc mở rộng của bạn.

Tin vui là POS dựa trên đám mây của Hike xông có thể hỗ trợ bất kỳ số lượng cửa hàng và đăng ký nào, cho phép chúng tôi hỗ trợ thành công của công ty bạn ngay từ đầu. Thậm chí tốt hơn, thêm chúng đơn giản như nhấp và nút và ở trên đám mây có nghĩa là không có chi phí mạng. Khi tất cả các cửa hàng và đăng ký của bạn được bật, bảng điều khiển trung tâm duy nhất cho phép bạn xem dữ liệu của mình theo mọi cách bạn cần, trên toàn bộ đế chế bán lẻ của bạn.

Theo dõi hàng tồn kho

Kiểm soát hàng tồn kho thông thường có thể là một quá trình phức tạp và tốn thời gian, nhưng may mắn thay, hầu hết các hệ thống POS có thể làm cho việc quản lý kho của bạn trở nên đơn giản hơn nhiều. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có nhiều chi nhánh hoặc kho hàng vì thông tin về cổ phiếu hiện tại, cổ phiếu đến và cổ phiếu tại các địa điểm bán lẻ khác là cần thiết cho hoạt động hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, một POS tốt sẽ làm được nhiều việc hơn là chỉ theo dõi hàng tồn kho của bạn. Nhiều người hiện cung cấp các tùy chọn như tạo đơn đặt hàng mua, nhắc nhở lại cổ phiếu và chuyển nhượng cổ phiếu giữa các địa điểm.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một POS có khả năng kiểm kê mạnh. Hike sườn POS cung cấp cho các nhà bán lẻ tùy chọn thêm số lượng dòng sản phẩm và biến thể không giới hạn, nghĩa là bạn có thể mở rộng lựa chọn của mình và khi bạn cần mà không phải trả thêm phí. Cập nhật theo thời gian thực về quản lý kho của bạn cho phép nhân viên của bạn có được thông tin hàng tồn kho họ cần trong tầm tay khi họ cần nhất.

Tích hợp với phần mềm của bên thứ ba

Mặc dù phần mềm đi kèm với hệ thống POS chất lượng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng hữu ích và tuyệt vời, bạn cũng nên xem xét cách tích hợp với phần mềm của bên thứ ba vì điều này có thể hợp lý hóa hoạt động của bạn hơn nữa.

Tích hợp có thể tiết kiệm rất nhiều nhân lực về mặt gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba, và thay vào đó có nghĩa là tất cả dữ liệu khách hàng, thông tin kế toán hoặc số liệu bán hàng của bạn được lưu trữ trong một hệ thống trung tâm và mọi cập nhật cần được thực hiện chỉ để thay đổi để lọc thông qua và có thể nhìn thấy trong tất cả các phần mềm bên thứ ba của bạn. Ví dụ: nếu POS của bạn tích hợp với phần mềm tiếp thị của bạn, bạn sẽ có thể lấy dữ liệu khách hàng từ hệ thống chính của mình và sử dụng nó để gửi email và đề nghị được cá nhân hóa. Ngoài ra, POS của bạn có thể tích hợp với cửa hàng Thương mại Điện tử của bạn, tập trung tất cả các đơn đặt hàng và số liệu chứng khoán.

Tích hợp của bên thứ ba có thể giúp đơn giản hóa đáng kể các quy trình kinh doanh hàng ngày, vì vậy khi bạn chọn hệ thống POS, hãy kiểm tra khu vực tích hợp nào có sẵn. Tại Hike, chúng tôi biết các tích hợp quan trọng như thế nào đối với các khách hàng thành công của chúng tôi và vui lòng cung cấp tích hợp với nhiều đối tác khác nhau bao gồm Xero, Quickbooks, Shopify, Bigc Commerce, Wooc Commerce và Mailchimp.

Báo cáo

Để doanh nghiệp của bạn thành công, bạn cần hiểu nó tốt nhất có thể. Điều này có nghĩa là có quyền truy cập vào dữ liệu sẽ cho phép bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Dữ liệu lớn có thể là một cái gì đó của một từ thông dụng, nhưng không có nghi ngờ rằng nó giúp các nhà bán lẻ có được kết quả. Càng nhiều tùy chọn báo cáo mà POS bạn chọn có thể cung cấp, bạn càng có thể đi sâu hơn để có được thông tin cụ thể bạn cần để có nhận thức đầy đủ về doanh nghiệp của bạn. Sử dụng điều này, bạn có thể làm nhiều hơn những gì đang diễn ra tốt đẹp, và ít hơn những gì không!

Hỗ trợ khách hàng

Khi bạn chọn một hệ thống POS, bạn chỉ cần mua một phần mềm, bạn cũng đang có mối quan hệ với một nhà cung cấp có thể hỗ trợ cho sự thành công lâu dài của doanh nghiệp. Một trong những dịch vụ quan trọng nhất mà nhà cung cấp POS tuyệt vời có thể cung cấp là hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

Ngay cả khi POS của bạn dễ cài đặt và triển khai và dễ vận hành, vẫn sẽ có lúc bạn cần sự hỗ trợ và lời khuyên của một chuyên gia hiểu mọi thứ cần biết về hệ thống của bạn. Các vấn đề về POS làm tốn thời gian và tiền bạc của nhà bán lẻ và có người có kiến ​​thức và kỹ năng trong tay để giúp bạn vượt qua bất kỳ trục trặc nào là rất quan trọng cho điểm mấu chốt của bạn. Do đó, khi bạn đang tìm kiếm đối tác hệ thống POS mới, bạn nên kiểm tra cẩn thận những hỗ trợ nào họ có thể cung cấp.

Bối cảnh bán lẻ đã thay đổi rất nhiều trong vài thập kỷ qua, với các cửa hàng hiện đang mở cửa vượt xa so với ngày 9-5 thông thường. Như vậy, bạn cũng cần chắc chắn rằng bạn có thể nhận được lời khuyên và hỗ trợ bạn cần khi bạn cần nó nhất. Tại Hike, chúng tôi nhận ra rằng người tiêu dùng mong đợi trải nghiệm mua hàng liền mạch bất cứ khi nào họ chọn mua sắm. Vì lý do này, khi bạn chọn POS của chúng tôi, bạn sẽ có quyền truy cập vào email và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo của chúng tôi 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Bạn cũng sẽ được cấp quyền truy cập vào thư viện hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bằng video cho phép đào tạo hoàn chỉnh mà không cần phải kéo một nhân viên hiện có khỏi vai trò của họ.

Chúng tôi muốn doanh nghiệp bán lẻ của bạn thành công như bạn, nhưng để làm được điều này, bạn cần phải cam kết với một phần mềm POS phù hợp với nhu cầu riêng của bạn. Tại Hike, chúng tôi đối xử với tất cả các đối tác của mình bằng việc cá nhân hóa rằng họ xứng đáng để đảm bảo rằng họ có được chính xác những gì họ cần từ doanh nghiệp bán lẻ của họ. Liên hệ với chúng tôi hôm nay để tìm hiểu thêm về công nghệ POS tiên tiến của chúng tôi và cách nó có thể giúp cải thiện triển vọng của công ty bạn.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *