3 Cách quản lý nhân viên hiệu quả dù bạn đang ở nơi đâu !

Theo kinh nghiệm quản lý nhân viên của chúng tôi, khi mới mở quán ăn hay quán cafe/ trà sữa, nhiều chủ quán thường không an tâm giao hết việc cho nhân viên mà thường tự mình quản lý hết tất cả các công việc như quản lý thu chi, thu ngân, kiểm kê kiêm luôn cả nhân viên phục vụ và pha chế. Dĩ nhiên việc đảm nhiệm nhiều công việc này đem lại cảm giác an toàn và không còn lo lắng thất thoát cho chủ quán.

Nhưng bạn sẽ duy trì được bao lâu nếu lượng khách hàng ngày càng đông và nhân viên của bạn chỉ biết mỗi phục vụ? Vì vậy để chấm dứt tình trạng này, hãy cùng PosApp.vn tìm hiểu cách quản lý nhân viên dễ dàng và đơn giản dù cho bạn không xuất hiện ở quán.

1. Quản lý Nguyên-Vật liệu

Cách quản lý nhân viên đầu tiên đó chính là quản lý nguyên vật liệu. Để quản lý nguyên vật liệu, bạn cần thực hiện 2 bước đơn giản sau:

a. Định lượng nguyên vật liệu

Mỗi món ăn, thức uống pha chế đều cần có công thức pha chế chính xác. Không nên pha chế một cách tùy tiện, vì thứ nhất, chất lượng sản phẩm sẽ không đồng đều, sẽ có sự so sánh giữa các khách hàng. Thứ hai, tùy tiện chế biến sẽ dẫn đến hao hụt hoặc dư thừa các nguyên vật liệu khác nhau cuối ngày, điều này gây khó khăn cho quản lý và bạn sẽ mất niềm tin vào nhân viên từ đây.

Việc định lượng nguyên vật liệu sẽ giúp bạn quản lý được nguyên vật liệu sử dụng trong ngày, tránh lãng phí nếu mua quá nhiều hoặc thiếu hụt nếu mua quá ít. Và để định lượng dễ dàng, bạn cần xác định công thức pha chế, chế biến chi tiết và chuẩn nhất có thể.

b. Đào tạo nhân viên

Sau khi định lượng nguyên vật liệu, bạn vẫn chưa tin tưởng giao việc cho nhân viên ngay được. Bạn cần đào tạo nhân viên thực hiện đúng quy trình và công thức pha chế, chế biến sản phẩm. Trong thời gian này, bạn cần training và giám sát nhân viên để mọi hoạt động pha chế và định lượng thành thói quen và phản xạ có điều kiện. Chỉ cần từ 1 đến 2 tuần training,nhân viên của bạn sẽ thành tạo và chế biến tuân theo công thức định lượng của quán bạn.

Kiểm soát nguyên vật liệu là cách quản lý nhân viên không tốn quá nhiều công sức nhưng đòi hỏi chủ kinh doanh phải có sự kiên trì và nhẫn nại với nhân viên của mình. Nhưng nó vẫn chưa đủ làm bạn an tâm giao toàn quyền cho nhân viên được bởi cách này vẫn dựa trên tính trung thực và tự giác của nhân viên, vì vậy bạn cần áp dụng thêm những cách quản lý nhân sự khác dưới đây.

2. Quản lý Doanh thu

Cách quản lý nhân viên thứ 2 đó chính là quản lý doanh thu, tiền bạc thu chi trong ngày. Đa số các quán ăn, cafe đều thuê nhân viên thời vụ và thời gian làm việc ngắn vì thế chủ quán không thể nào an tâm giao các nhân viên này quản lý thu chi trong ngày và vắng mặt khỏi quán quá 1 ngày. Vậy nên, để quản lý doanh thu trong ngày, chủ quán cần lưu ý các điều sau:

a. Quản lý thông tin nhân viên

Đối với nhân viên là sinh viên làm thêm, người làm thời vụ, để tránh tình trạng nhân viên nghỉ việc khi mới làm 1 vài tuần hoặc ôm tiền của quán rồi nghỉ việc mất tích. Bạn cần làm họp đồng lao động kỳ hạn từ 3 đến 6 tháng, nắm bắt đầy đủ thông tin cần thiết của nhân viên cũng như phân rõ quyền lợi và trách nhiệm 2 bên, tránh cái rủi ro khách quan cũng như phải tuyển thêm và traning  nhân viên mới nhiều lần.

Ngoài ra, bạn cần đào tạo nhân viên quy trình order, thanh toán và cách sử dụng các máy móc, thiết bị của quán một cách thuần thục và nắm bắt các quy định chung của quán dành cho khách hàng giúp quy trình phục vụ thống nhất, chuyên nghiệp  và tránh các lỗi ngoài ý muốn trong giờ cao điểm đông khách như nhầm món, in hóa đơn sai, thối nhầm tiền cho khách.

b. Các tip kiểm soát gian lận cần thực hiện>

Quản lý nguyên vật liệu và doanh thu một cách hợp lý và khoa học cũng chưa đủ giúp chủ quán quản lý nhân viên, tránh thất thoát hoàn toàn được vì những cách này vẫn dựa trên sự trung thực và khả năng của nhân viên. Và những lúc chủ quán vắng mặt sẽ ít nhiều xảy ra cảnh nhân viên thu ngân, nhân viên phục vụ gian lận hóa đơn của khách, “quên” trả lại tiền thừa cho khách, “nhầm lẫn” kê cao tiền nguyên- vật liệu…Để hạn chế những tiểu xảo của nhân viên, chủ quán cần:

Lắp đặt camera: Việc lắp đặt camera quan sát tại các khu vực thu ngân, order sẽ ghi lại tất cả hoạt động của nhân viên, giúp chủ quán quan sát và biết được mọi hoạt động của nhân viên.

Nhắc khách hàng lấy hóa đơn: Nhiều chủ cửa hàng, quán ăn luôn nhắc nhở khách hàng lấy hóa đơn sau thanh toán, thậm chí còn dán thông báo nhắc khách hàng lấy hóa đơn, nếu nhân viên cố tình “quên” đưa hóa đơn, liên hệ ngay chủ quán theo hotline sẽ được nhận quà cảm ơn.

3. Sử dụng cách quản lý nhân viên từ xa bằng  phần mềm quản lý nhà hàng/quán ăn/cafe

Nếu 2 cách nêu trên vẫn chưa đủ làm bạn an tâm giao việc cho nhân viên thì hãy thử sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng/quán ăn/cafe. Việc quản lý nhân viên sẽ trở nên đơn giản, trực quan hơn bao giờ hết.

a. Quản lý kho bằng định lượng nguyên vật liệu.

Thay vì bắt nhân viên nhớ chi tiết từng công thức định lượng nguyên liệu, phần mềm quản lý sẽ hiển thị định lượng nguyên- vật liệu giúp nhân viên thực hiện đúng quy trình, chủ quán thì nắm được lượng nguyên vật liệu đã dùng trong ngày và so sánh với số liệu được lưu trên phần mềm. Công việc của bạn chỉ cần triển khai trên phần mềm, đối chiếu lượng bán ra so với những nguyên liệu thực tế có chênh lệch nhiều không. Từ giờ, bạn có thể an tâm quản lý nhà hàng, quán cafe từ xa mà không cần phải có mặt ở quán 24/7 để theo dõi nhân viên.

b. Hạn chế thất thoát bằng hệ thống phân quyền.

Hệ thống phân quyền của các phần mềm quản lý cho phép chủ quán theo dõi mọi hoạt động của nhân viên như gọi món, hủy món, xóa hóa đơn, in hóa đơn đều được ghi nhận lại và thông báo đến máy chủ của chủ quán. Các thao tác thủ công, ghi tay sẽ được loại bỏ và thay thế bằng hệ thống ghi nhận order của phần mềm quản lý chuyên dành cho nhà hàng, quán ăn , quán cafe. Các nhầm lẫn, sai sót đều được ghi nhận lại, hạn chế được các tiểu xảo, gian lận từ phía nhân viên và thu ngân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *